4 điều cần biết khi thiết kế nội thất shop quần áo cho trẻ em

Bạn đang có một dự án thiết kế nội thất shop quần áo cho trẻ nhỏ nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu cũng như làm sao để có thể thu hút được chú ý của các bạn nhỏ. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong thiết kế tạo nên dự án ấn tượng nhất.

Màu sắc cửa hàng 

Đa phần trẻ nhỏ thường thích những gam màu sặc sỡ, có nét hấp dẫn và thu hút sự chú ý. Chính vì thế, yếu tố này luôn được đặt lên hàng đầu để đáp ứng được sở thích của những vị khách nhí. 

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Chính vì thế, việc thiết kế nội thất shop thời trang trẻ em thì màu sắc sẽ được đặt lên hàng đầu từ màu sơn cho đến vật dụng trang trí. Khi thiết kế, bạn nên lựa chọn những gam màu sáng chủ đạo như: hồng, đỏ, vàng, xanh, … Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên đến những vật dụng có thiết kế dễ thương để kèm theo nhé.

Bố trí kệ hàng sáng tạo

Kệ hàng sẽ là nơi trưng bày sản phẩm cũng chính là điểm thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ đến sản phẩm của shop. Vì thế, kích thước kệ nên được thiết kế hợp lý, không quá cao để vừa tầm tay với các bé giúp dễ dàng lấy.

Thiết kế kệ trưng bày tiện dụng, khoa học

Ngoài ra, trên mỗi tủ bạn có thể thiết kế thêm những bông hoa dễ thương hoặc hộp bút màu sặc sỡ gây sự kích thích cho trẻ cũng như sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Cũng giống như việc thiết kế nội thất shop người lớn, hệ thống ánh sáng cần được chú trọng để sao cho đạt được hiệu quả cũng như hợp lý nhất. Đèn cần được bố trí tại nhiều khu vực cần đến sự tập trung như: trước gương soi, gian trưng bày sản phẩm, sảnh chính, …

Tại các vị trí khác, bạn có thể trang trí thêm các chi tiết đèn khác nhau tạo nên sự hài hoà cũng như tạo sự thân thiện, vui tươi phù hợp với đối tượng khách hàng là trẻ nhỏ.

Gây ấn tượng cho trẻ em

Khi đến với các cửa hàng quần áo trẻ em thì đa phần các bé thường tỏ ra khá thích thú với những hình tượng ma nơ canh mặc đồ và có xu hướng lựa chọn những mẫu đó. Chính vì thế, bạn đừng quên việc lựa chọn những mẫu đồ theo xu hướng mới nhất cho ma nơ canh và ở vị trí dể nhìn nhất để thu hút được sự chú ý của trẻ nhỏ cũng như phụ huynh.