Mẹo thiết kế phòng ngủ cho bé trai theo lứa tuổi

Phòng ngủ được coi là không gian riêng, là nơi con trẻ có thể thoải mái vui chơi cũng như học tập. Chính vì thế, khi thiết kế nội thất phòng ngủ, phụ huynh cũng nên quan tâm dựa trên sở thích của trẻ để có được sự an toàn và thoải mái cho những chủ nhân nhỏ.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số phong cách thiết kế cho bé trai, phù hợp với tâm lý của nhiều độ tuổi khác nhau.

1. Phòng ngủ với cảm hứng từ vũ trụ

Đây chắc chắn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho bé nam còn nhỏ tuổi. Đa phần, tuổi thơ của con trai luôn gắn liền với những hình ảnh vũ trụ, siêu nhân với mong muốn tìm hiểu cũng như giải cứu thế giới nhân loại.
Lựa chọn chi tiết trang trí vũ trụ - gắn liền với trẻ
Lựa chọn chi tiết trang trí vũ trụ – gắn liền với trẻ
Khi thiết kế phòng ngủ với phong cách này, bạn có thể lựa chọn trang trí căn phòng bởi những miếng decal có hình vũ trụ hoặc những bức tranh nhỏ treo trên tường. Nó như một thế giới riêng của bé vậy mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

2. Phong cách thiết kế cổ điển

Trong giai đoạn tuổi dậy thì, bé sẽ không còn sở thích siêu nhân hay anh hùng nữa mà thay vào đó là những sở thích có phần “người lớn” hơn. Một không gian trang trí đơn giản, mang phong cách cổ điển chắc chắn sẽ là một ý tưởng mới lạ khi thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp.
 Phong cách cổ điển đầy ấn tượng
Phong cách cổ điển đầy ấn tượng
Khi đó, bạn có thể lựa chọn các gam màu đỏ – trắng kết hợp để thiết kế phòng ngủ cho bé. Bên cạnh đó, chi với một chi tiết nhỏ là một chiếc tàu hỏa cổ điển chắc chắn sẽ giúp việc tái hiện không gian riêng tư của bé diễn ra hoàn hảo hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm một số không gian trống để trẻ có thể cất gọn đồ dùng của mình sau khi sử dụng. Điều này chắc chắn sẽ mang đến thói quen tích cực cho trẻ.
Xem thêm: 

3. Thiết kế phòng khách cho bé trai mới lớn

Đối với những bé trai từ 15 tuổi trở lên sẽ có những tâm lý thay đổi khác biệt. Thay vì thích những món đồ chơi như thời thơ ấu thì trẻ bắt đầu quan tâm đến sở thích của mình. Nếu con bạn là một fan trung thành, có đam mê với bộ môn bóng đá thì việc trang trí bằng hình ảnh bóng đá sẽ thật phù hợp.
Gợi ý thiết kế của trẻ thích bộ môn bóng đá
Gợi ý thiết kế của trẻ thích bộ môn bóng đá
Bên cạnh việc giản đơn khi thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý trang trí thêm các hình ảnh bóng đá để tạo cho trẻ cảm giác thoải mái.
Với 3 phong cách thiết kế phòng ngủ cho bé trai trên đây mong rằng có thể giúp quý đọc giả có thêm nhiều lựa chọn thiết kế cho không gian của con trẻ.