Nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy khi thiết kế nội thất nhà chung cư

Việc sắp xếp các vật dụng trong nội thất ngôi nhà bạn một cách khoa học không chỉ giúp tăng tính thẩm mĩ, tạo sự thoải mái mà còn ảnh hưởng đến phong thủy, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý khi bố trí các vật dụng khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

1. Không đặt ghế sofa quá gần cửa sổ

Các loại bàn ghế sofa dù được làm từ chất liệu gì thì bạn cũng không nên đặt chúng gần cửa sổ, vì ánh sáng của mặt trời khi chiếu trực tiếp vào các đồ dùng này một thời gian dài có thể khiến các lớp sơn bị bạc màu, giảm tuổi thọ các loại bàn ghế sofa.

 

Nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy khi thiết kế nội thất nhà chung cư
Nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy khi thiết kế nội thất nhà chung cư

 

2. Không nên đặt các đồ điện tử gần cửa sổ

Các đồ dùng điện tử như TV, loa, đầu DVD,… cũng không nên đặt gần cửa sổ vì chúng thường xuyên bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Các linh kiện trong các thiết bị điện tử khi làm việc sẽ khiến chúng nóng lên, nếu cộng thêm việc phải tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp của mặt trời sẽ dễ làm chúng mau hỏng hơn. Hơn nữa vào những ngày mưa gió, từ trường sinh ra từ những tia sét sẽ dễ làm hỏng các thiết bị điện tử của bạn.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải để các vật dụng này gần cửa sổ thì bạn nên trang bị thêm rèm trong quá trình thiết kế nội thất căn hộ chung cư của mình.

 

 

3. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Gương có khả năng phản chiếu ánh sáng rất mạnh nên nếu đặt gương đối diện giường ngủ có thể khiến bạn bị chói mắt và khó ngủ hơn. Ngoài ra, vào những lúc đang mơ ngủ hoặc mới thức giấc, nếu nhìn thấy một vật lạ bị phản chiếu trong gương cũng có thể khiến bạn bị giật mình.

 

thiết kế nội thất nhà chung cư Hà nội 7
Không nên đặt gương đối diện giường ngủ khi thiết kế nội thất nhà chung cư

4. Không nên đặt đầu giường sát cửa sổ

Việc đặt đầu giường sát cửa sổ dễ làm bạn cảm thấy bất an, lo sợ ai đó đang theo dõi bạn. Ngoài ra vào những ngày mưa to gió lớn cũng có thể khiến bạn khó ngủ và giật mình bởi những tia sấm. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn lại càng không nên đặt đầu giường gần cửa sổ vì khi trẻ nô đùa ở đấy sẽ rất nguy hiểm.

 

thiết kế nội thất nhà chung cư Hà nội 10

 

5. Không để các đồ dùng điện tử gần giường

Các Thiết bị, đồ dùng điện tử như điện thoại, máy tính bảng luôn phát ra một loại sóng điện từ mạnh. Nếu để những món đồ này gần bạn một thời gian dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Xem thêm:

Gợi ý trang trí cửa sổ trong thiết kế nội thất nhà chung cư hợp phong thủy.

6 điều cần tránh trong phong thủy khi thiết kế nội thất nhà chung cư