Những thủ thuật trang trí nội thất phòng ngủ ấn tượng

Phòng ngủ là không gian riêng tư để mọi người có thể sử dụng với mục đích thư giãn và nghỉ dưỡng sau một ngày dài bận rộn. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất phòng ngủ đúng công năng là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên lưu ý đến một số thủ thuật như: màu sắc, giường ngủ, ánh sáng, …

Chọn màu sắc phù hợp

Đối với nội thất phòng ngủ thì việc lựa chọn màu sắc bạn cũng nên chú ý đến một số điểm như: màu trung tính, màu trầm hoặc màu của đất. Các màu này có thể lựa chọn để trang trí, sơn lên tường cũng như các đồ dùng nội thất phòng ngủ.
thiết kế nội thất phòng ngủ
Màu sắc hài hoà, cân đối
Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những gam màu sáng hoặc nóng bởi nó sẽ cản trở đến giấc ngủ của bạn. Các gam màu trong không gian cần có sự hài hoà, cân đối.

Chọn đúng kiểu giường ngủ

Giường là một điểm nhấn quan trọng trong không gian phòng ngủ đẹp vì thế bạn nên chắc chắn lựa chọn giường phù hợp. Nếu bạn sử dụng giường lớn, phòng ngủ của bạn sẽ có cảm giác bị bé lại hoặc chật chội.
Ngược lại, nếu như giường ngủ quá nhỏ sẽ tạo cảm giác không đẹp mắt hoặc khó chịu. Vì thế, tuỳ vào điều kiện không gian không gian mà bạn có thể lựa chọn mẫu giường phù hợp nhất.

Chọn cách trang trí tường

Khi trang trí nội thất phòng ngủ bạn cũng nên chú ý đến tường phòng với các chi tiết như giấy dán tường hoặc sơn vẽ nghệ thuật với các mẫu tô lặp lại. Nhưng một số người tiết kiệm hơn sử dụng sơn tưởng phẳng với tone màu ấm.
thiết kế nội thất phòng ngủ
Trang trí không gian xung quanh phòng
Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với khung tranh đẹp mang đến chi tiết mới hoàn toàn mới cho không gian phòng ngủ.

Chọn vật liệu sàn phòng ngủ

Thay vì sử dụng loại sàn lạnh thì lát sàn bằng gachh ceramic, đá granite nên suy nghĩ sử dụng chủ yếu các vật liệu lát sàn bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và các loại thảm mang đến ấn tượng cho người ở.
Gợi ý này cho phòng ngủ chỉ vì gạch ceramic và đá làm sàn lạnh và hẳn bạn cũng không thể dễ chịu từ giường bước ngày đến sàn lạnh. Nếu sử dụng thì bạn có thể khắc phục bằng những tấm thảm trải gần giường.
thiết kế nội thất phòng ngủ
Không gian thông thoáng, trong lành

 

Suy nghĩ đến giao thông trong phòng ngủ

Một điều quan trọng mà bạn cần chú ý đó chính là bạn cần có giao thông, lối đi lại thuận tiện trong phòng ngủ. Nên sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ sao cho không ảnh hưởng đến việc đi lại. Bạn cũng cần có các làn di chuyển tối thiểu 60cm cũng như không bị cản trở bởi đồ đạc.
Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ để có được một không gian thư giãn ưng ý nhất.