THIẾT KẾ KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Mỗi căn hộ đều có kích thước diện tích khách nhau tuy nhiên chỉ cần sắp xếp nội thất bên trong một cách tinh tế và hợp lý thì mọi căn phòng đều trở nên đẹp mắt thẩm mỹ mà vẫn mang đến sự thoải mái cho gia đình. Đẻ thiết kế không gian phòng khách tối ưu nhất, hãy lưu ý 3 vấn đề như sau: 

1. Lưu ý kích thước nội thất trong thiết kế không gian phòng khách 

Trong phòng khách bộ bàn ghế/sofa chính là sản phẩm nội thất quan trọng nhất, để có thể bố trí không gian phòng khách hợp lý đầu tiên hãy lựa chọn bộ bàn ghế có kích thước phù hợp với diện tích căn hộ. 

thiết kế không gian phòng khách
1 chiếc ghế sofa đẹp là chiếc ghế phù hợp với căn phòng, phù hợp cả về màu sắc lẫn kích thước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ghế có sẵn với đủ mọi kích thước, phong cách, màu sắc, vật liệu để gia chủ có thể lựa chọn. Bên cạnh đó gia chủ có thể tự đặt làm theo ý tưởng và sở thích của gia đình sao cho phù hợp nhất với căn hộ. 

Sau khi lựa chọn bàn ghế xong phần còn lại của căn phòng sẽ được sắp xếp dễ dàng hơn, nếu diện tích căn phòng nhỏ các gia đình có thể lưu ý đến việc tự đặt đóng bàn ghế theo nhu cầu sử dụng của gia đình. 

>> ẤN TƯỢNG PHONG CÁCH LUXYRY CĂN HỘ 100M2 CHUNG CƯ IMPERIA SKY GARDEN

>> Thiết kế nội thất chung cư An Bình City đẹp, sang trọng

2. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế không gian phòng khách

Trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế phong khách nói riêng màu sắc luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng, màu sắc giúp định hướng phong cách thiết kế và thể hiện được cá tính của chủ nhân căn hộ. 

Nên sử dụng các màu sắc hài hòa với nhau, màu tường nên hài hòa với nền nhà và trần nhà, nếu căn hộ không có lợi thế về diện tích hãy lựa chọn những gam màu sáng, tránh sử dụng những màu sắc tương phản với nhau rất dễ gây ức chế cho thị giác. 

thiết kế không gian phòng khách
Tông màu của nội thất, tưởng và các chi tiết trang trí đều hài hòa với nhau tạo cảm giác rộng rãi dù căn phòng không có lợi thế về diện tích

3. Sử dụng trang trí trong thiết kế không gian phòng khách

Những vật dụng trang trí, decor cho căn hộ là yếu tố quan trọng trong thiết kế không gian phòng khách. Bởi vật dụng trang trí sẽ làm căn phòng cá tính hơn, bớt trống trải và quan trọng là mang đến tính thẩm mỹ cao hơn. 

Tuy nhiên với không gian hẹp thì nên sử dụng những phụ kiện trang trí tối giản nhất như tranh treo tường, sử dụng đèn, các kệ tủ….

 

Tránh sử dụng những họa tiết tương phản và tránh lạm dụng các đồ vật trang trí bởi điều đó có thể làm căn phòng của bạn trở nên rối mắt hơn. 

Trên đây là một số lưu ý về thiết kế không gian phòng khách được Hà Thành tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức bổ ích trong quá trình xây dựng cho tổ ấm gia đình. 

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư, nhà hàng, shop thời trang hãy liên hệ hotline 0941.88.6666 để được tư vấn.