Tư vấn thiết kế phòng gym hợp phong thủy

Trong quan niệm của người Đông Á thì luôn coi rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Điều này có nghĩa rằng, khi tiến hành một công trình xây dựng nào đó yếu tố phong thủy luôn được quan trọng, nhằm hạn chế tối đa những điểm không may có thể xảy ra.

Thiết kế phòng gym được đánh giá là đẹp khi có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: hiệu quả, thẩm mỹ và phong thủy. Bạn không biết nên làm gì để có được sự hài hòa trong thiết kế? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên về phong thủy khi thiết kế.

1. Quầy lễ tân

Đây sẽ là khu vực đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi bước chân vào phòng tập. Chính vì thế thiết kế của địa phận này rất quan trọng. Nếu như quầy lễ tân gây được ấn tượng mạnh với khách hàng thì chắc chắn sẽ nhận được sự hài lòng và yêu thích.
Ý tưởng thiết kế quầy lễ tân
Theo quan điểm phong thủy, đây là địa điểm hội tụ khí vì thế cần bố trì bàn sao cho phù hợp để công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và hưng thịnh. Bạn có thể lưu ý đến một số chi tiết thiết kế phòng gym như:
  • Màu sắc: Bạn nên lựa chọn gam màu chủ đạo phù hợp với mệnh của gia chủ cũng như không quá nhiều màu gây rối mắt.
  • Vị trí: Thông thường quầy sẽ được đặt ở ngay tại hành lang, trước cửa phòng. Vì thế nên lựa chọn loại thảm có màu tối để phân biệt rõ khu vực này với các không gian khác tránh quấy nhiễu đến các thần tài hỗ trợ bạn trong công việc kinh doanh.

2. Thiết kế cửa vào

Cửa vào là nơi lưu thông khí vận cho cả phòng tập. Chính vì thế khi thiết kế bạn cần đảm bảo công năng sử dụng, yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy.
Lời khuyên dành cho bạn là hãy nên đặt cửa ở hướng Đông để có thể mang đến nguồn năng lượng dồi dào, thu hút nhiều may mắn. Bên cạnh đó, cũng nên có sự góp mặt của những tia ánh sáng tạo cảm giác thư giãn, thoải mái mang đến hiệu quả tập tốt hơn.
Cửa ra vào cũng là yếu tố đáng chú ý khi thiết kế
Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số điểm như sau:
  • Kích thước: Nên lựa chọn loại cửa có kích thước phù hợp với không gian phòng tập, tránh việc sinh khí thoát ra ngoài dễ dàng khi thiết kế cửa quá to so với diện tích phòng.
  • Khi thiết kế phòng gym nên tránh đặt cửa hướng về cây hoặc tảng đá to bởi như vậy sẽ mang đến nhiều âm khí cho căn phòng. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý vệ sinh cửa chính sạch sẽ và quang đãng. Điều này vừa giúp tạo thêm thẩm mỹ cho phòng tập cũng như có được phong thủy tốt nhất.

 

Làm sao thiết kế phòng tập đẹp, hiện đại và hợp phong thủy?
Trên đây là một số lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng gym, mong rằng có thể giúp bạn có được một dự án kinh doanh phòng tập ấn tượng và thu được mức lợi nhuận tốt nhất.